A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Lớp trưởng tài năng - sáng tạo" trường THPT Lục Ngạn số 5

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống

HỘI THI LỚP TRƯỞNG TÀI NĂNG - SÁNG TẠO

Nhằm đẩy mạnh và triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả các phong trào “Tự quản” và phong trào “Chống rác thải nhựa” trong trường học, sáng ngày 27/10/2019, tại trường THPT Lục Ngạn số 5 đã diễn ra hội thi “Lớp trưởng tài năng- sáng tạo”. Đến dự và cổ vũ cho các thí sinh có cô Lê Thị Hà-Hiệu trưởng nhà trường, thầy Mạc Quốc Nhật-Phó hiệu trưởng , Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường cùng gần 500 em học sinh. Tham dự hội thi có 9 thí sinh là 9 lớp trưởng đã được chọn từ vòng Sơ khảo đến từ 9 Chi đoàn trong trường. Các lớp trưởng lần lượt trải qua các phần thi:

Phần thi thứ nhất mang tên: “Tôi là ai?”: Trong thời gian 3 phút, các lớp trưởng sẽ có màn tự giới thiệu về bản thân, đơn vị lớp và ngôi trường mình đang theo học. Các thí sinh đã có cách thể hiện hết sức sáng tạo và hài hước bằng hình thức sân khấu hóa có sự hỗ trợ của các thành viên trong lớp. Mỗi phần giới thiệu của các lớp trưởng đều mang đến cho các giáo viên và học sinh trong trường sự ngạc nhiên và đầy tiếng cười.

phần thi thứ hai có tên “Kiến thức”: Các lớp trưởng sẽ lần lượt trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các kiến thức: Văn học, lịch sử, toán học, hóa học, đoàn…dưới hình thức giơ bảng đưa đáp án A-B-C-D. Phần thi này giúp các em học sinh không chỉ củng cố kiến thức ở các môn học mà còn là dịp để  thể hiện sự nhanh trí, khả năng ghi nhớ. Ngay cả những học sinh là khán giả bên dưới cũng có cơ hội ôn lại các kiến thức đã học, đã biết.

Phần thi thứ ba có tên “Tài năng”: Theo thứ tự đã bắt thăm từ trước, các lớp trưởng sẽ lần lượt lên biểu diễn năng khiếu của bản thân mình. Trong thời gian 5 phút, toàn trường đã thưởng thưởng thức các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đầy sáng tạo và tâm huyết của các lớp trưởng. Hình thức biểu diễn của các em cũng hết sức phong phú: Từ các bài múa uyển chuyển truyền đi thông điệp cuộc sống đến các tiết mục nhảy hiện đại sôi động, các bài hát có sự trình diễn phụ họa của các thành viên trong lớp. Đặc biệt tiết mục trình diễn thời trang do em Lý Thị Trà My đến từ chi đoàn 10A3 đã mang lại cho toàn trường những tràng cười thú vị cùng tiếng vỗ tay ngợi khen và điểm số tuyệt đối từ Ban giám khảo. Bộ sưu tập các trang phục tự thiết kế được tái chế từ túi nilon, giấy báo cũ, vỏ chai…mang theo thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa đầy ý nghĩa giáo dục.

Phần thi cuối cùng mang tính chất quyết định đến điểm số của các lớp trưởng có tên: “Truyền nước”. Đây là trò chơi vận động mà lớp trưởng cùng 4 thành viên trong lớp thể hiện được sự đoàn kết, khéo léo và nhanh nhẹn. 9 đội thi, mỗi đội gồm 5 thành viên chia thành 3 nhóm. Mỗi bạn dùng răng cắn vào một chiếc cốc nhựa, sau khi người đầu tiên vặn đầy cốc nước, các thành viên lần lượt truyền nước cho nhau, tuyệt đối không dùng bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể. Thành viên cuối cùng sẽ khéo léo đổ cốc nước vào bình rỗng đã để sẵn. Đội thắng cuộc là đội sau thời gian 3 phút có mức nước trong bình nhiều nhất. Các đội thi tham gia hết sức tích cực trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các em học sinh trong trường. Kết thúc phần thi này lớp trưởng và các thành viên lớp 11A2 đạt thành tích cao nhất với mức nước 8,6cm.

Trải qua 4 phần thi đầy hào hứng và tiếng cười, kết thúc hội thi, Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 5 đã trao giải nhất cho em Trần Thị Kim Huệ-Lớp trưởng chi đoàn 12A2. Hội thi kết thúc vào lúc 10h30 cùng ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết